facebook rss feed thai language english language

ไม่ได้อยากฆ่าพ่อ!! สลดลูกชาย ยืนรอตร.จับ ห้ามพ่อเมาถือมีดปรี่ทำร้ายแม่-พลั้งมือพ่อตาย
โดย ข่าวสดออนไลน์ วันที่ 21 พฤษภาคม 2560

วันที่ 21 พ.ค. ร.ต.อ.อภิญญา ภัณฑะประทีป พนักงานสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีเหตุลูกทำร้ายพ่อบาดเจ็บสาหัส ที่บ้านหนองมะค่า ม.12 ต.บัวทอง อ.เมืองบุรีรัมย์ และเสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนจะเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อม พ.ต.อ.บัณฑิต อ่อนสาคร ผกก.สภ.เมืองบุรีรัมย์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านจำนวนมาก กำลังยืนจับกลุ่มพูดคุยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่บริเวณรั้วหน้าบ้าน หมู่ 12 บ้านหนองมะค่า ซึ่งเป็นบ้านชั้นเดียว เมื่อเข้าไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบเพียงร่องรอยคราบเลือดอยู่บนท่อนไม้บริเวณหน้าบ้าน จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่าคราบเลือดดังกล่าวเป็นของนายยนต์ ผลสุข อายุ 82 ปี เจ้าของบ้านซึ่งล้มศีรษะฟาดท่อนไม้และถูกนายกมล ผลสุข อายุ 35 ปี ลูกชายแท้ๆ ใช้ไม้หน้าสามตีตามลำตัว จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลบุรีรัมย์ก่อนหน้านี้แล้ว และทราบว่านายยนต์ ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ระหว่างทางที่นำตัวส่งโรงพยาบาล ส่วนนายกมล ลูกชายที่ก่อเหตุใช้ไม้หน้าสามตีพ่อจนบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิต ก็ไม่ได้หลบหนีได้ยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่อยู่บ้านที่เกิดเหตุ

จากการสอบถามนายกมล ให้การรับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุพ่อมีอาการมึนเมาสุราแล้วเกิดมีปากเสียงกับแม่เรื่องขอเงินไปดื่มสุรา ทั้งได้ต่อว่าแม่รุนแรงและถือมีดจากในครัวจะมาทำร้ายแม่ ด้วยความเป็นลูกจึงพยายามจะเข้าห้าม เพราะเกรงพ่อจะทำร้ายแม่ จนเกิดการยื้อยุดฉุดกระชากจนพ่อเสียหลักล้มลงศีรษะไปฟาดกับท่อนไม้ที่พื้นจนเลือดอาบ ก่อนที่ตนเองจะไปคว้าไม้หน้าสามมากระหน่ำตีที่ลำตัวของพ่อซ้ำอีกจนพ่อนอนแน่นิ่งไป ซึ่งไม่ได้มีเจตนาจะทำร้ายพ่อจนบาดเจ็บสาหัสและถึงขั้นเสียชีวิต เพียงต้องการจะเข้าห้ามปรามไม่ให้พ่อทำร้ายแม่เท่านั้น

ขณะที่นางทองสิน สืบสาย อายุ 58 ปี เพื่อนบ้าน เล่าว่า นายยนต์ ชอบดื่มสุราและทะเลาะมีปากเสียงกับภรรยาเป็นประจำ จนกลายเป็นเรื่องปกติ กระทั่งก่อนเกิดเหตุก็ได้ยินเสียงทั้งสองทะเลาะกันเหมือนทุกครั้ง แต่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์รุนแรง และลูกชายจะทำร้ายพ่อเพื่อปกป้องแม่ จนทำให้พ่อบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในที่สุด

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ควบคุมตัวนายกมล ที่ก่อเหตุทำร้ายพ่อเสียชีวิตไปสอบสวนและดำเนินคดี โดยเบื้องต้นได้แจ้งข้อหา “ทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และกระทำความรุนแรงในครอบครัว”